Thủ tướng đồng ý Vingroup tăng vốn dự án đảo Vũ Yên, Hải Phòng lên 55.870 tỷ đồng

Wed 07, 2023 by admin

Dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng được Thủ tướng chấp thuận tăng tổng mức đầu tư từ 18.793 tỷ đồng, lên 55.870 tỷ đồng…

Liên quan tới vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới có báo cáo gửi Thủ tướng và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kết quả thẩm định điều chỉnh dự án khu vui chơi, giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup.

Đảo vũ yên hải phòng

 

Theo báo cáo kết quả thẩm định, Bộ đánh giá hầu hết các vấn đề mà doanh nghiệp đề xuất muốn điều chỉnh (mục tiêu đầu tư, địa điểm, diện tích sử dụng đất, nội dung dự án, tổng mức đầu tư và tiến độ) đều có cơ sở. Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng xem xét.

Đến 19/7, Thủ tướng đã ký quyết định chấp thuận những đề xuất của Vingroup về sự thay đổi tại dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng.

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng với 6 nội dung theo đề xuất của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, dự án sẽ thu hẹp diện tích sử dụng đất của dự án từ 872,52 ha xuống còn 869,53 ha. Dự án được bổ sung thêm khu vực phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, có 4,66 ha đất để xây dựng cầu Máy Chai dài 2,2 km qua sông Cấm, giúp kết nối từ trung tâm thành phố sang đảo Vũ Yên.

Cùng với đó, tổng mức đầu tư của dự án đảo Vũ Yên cũng sẽ tăng từ gần gần 18.800 tỷ đồng, lên 55.870 tỷ đồng. Với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh, đây là một trong số những dự án lớn nhất của Vingroup.

Quy hoạch mới Vinhomes vũ yên

 

Về quy mô xây dựng các công trình nhà ở tại dự án cũng tăng gấp 10 lần so với ban đầu với 200 ha, cụ thể, có 7.095 biệt thự, 3.553 lô nhà ở liền kề và bổ sung thêm khu nhà ở xã hội với diện tích xây dựng khoảng 50 ha.

Thời gian thực hiện dự án được kéo dài thêm 6 năm kể từ ngày được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Trong khi đó trước đây, tiến độ được phê duyệt là giai đoạn 2015 - 2020.

Thủ tướng yêu cầu Vingroup chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, hiệu quả đầu tư dự án và các nội dung cam kết. Doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm bố trí phần diện tích để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định.

Được biết, dự án này Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng được Chính phủ chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Vingroup đầu tư từ giữa năm 2015. Dự án có quy mô hơn 870 ha, nằm tại toàn bộ đảo Vũ Yên, thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An và xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Hiện trạng Vũ yên khởi công từ 2015

 

Các hạng mục chính của dự án gồm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn; khu nhà ở 1.116 căn biệt thự sinh thái, quy mô dân số 4.000-4.800 người; khu dịch vụ công cộng, vui chơi giải trí phức hợp; khu cây xanh, cảnh quan, sinh thái; đất giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật và cáp treo ra đảo.Tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 18.792,5 tỷ đồng.

Tổng vốn được duyệt ban đầu gần 18.800 tỷ đồng, đến nay Vingroup đã rót vào dự án hơn 2.600 tỷ đồng. Sân golf 36 hố đã hoàn thành năm 2017, khu vui chơi giải trí đang được doanh nghiệp này triển khai. Các hạng mục còn lại như khu nhà ở, khu thương mại dịch vụ và công trình khác chưa thực hiện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG SUN GROUP CÁT BÀ

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Sun Group luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Sun Group Hải Phòng,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Sun Group mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Sun Group luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Sun Group cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Sun Group cát bà hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

 

>>Xem thêm: Dự án Vũ yên 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án Sun Group Cát Bà.

Tìm đường

Chat Zalo

Messenger

Đăng ký báo giá